CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THỦ ĐÔ XANH

Dự án

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tuyến đường 70B

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tuyến đường 70B

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tuyến đường 70B thôn Tự Khoát đến đường liên thôn thuộc thôn Phương Nhị và đường nối từ đường gon phía Tây đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với Quốc lộ 1A

 Dự án ĐTXD tuyến đường nối từ đường 70B thôn Tự Khoát đến đường liên thôn thuộc thôn Phương Nhị và Đường nối từ đường gom phía Tây đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với Quốc lộ 1A theo hình thức hợp đồng BT là hết sức cần thiết để từng bước cụ thể hóa các quy hoạch của khu vực dự án đã được phê duyệt, từng bước hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật tạo tiền đề phát triển các khu đô thị theo trục đường 1A cho các xã Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp theo như định hướng quy hoạch. Trước khi đi vào xây dựng, dự án cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Các xã Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp là đầu mối và cửa ngõ quan trọng của huyện cũng như của thành phố Hà Nội trong khi hiện trạng mạng lưới đường khu vực xuống cấp trầm trọng, mật độ đường theo mật độ dân số chưa được đáp ứng đủ. Lưu lượng xe lưu thông qua khu vực này (đặc biệt trên tuyến QL.1A và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ) rất cao làm ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước đang trong tình trạng báo động. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường 70B thôn Tự Khoát đến đường liên thôn thuộc thôn Phương Nhị và Đường nối từ đường gom phía Tây đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với Quốc lộ 1A sẽ giúp hoàn chỉnh hệ thống giao thông phía Nam của thành phố, giảm thiểu nạn ách tắc giao thông, tránh ô nhiễm môi trường và nâng cao đời sống dân sinh trong vùng. Công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án cần chủ ý đến các tác động tương tác đối với các đối tượng trên.
Theo thông tư 03/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016 của Bộ xây dựng quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, đây là Dự án thuộc nhóm công trình giao thông, loại đường ô tô trong đô thị cấp II. Theo nghị định 18/2015/NĐ-CP, phụ lục II, mục số 20 quy định “Dự án đường ô tô cao tốc, đường ô tô từ cấp I đến cấp III” phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, cơ quan thẩm định là Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội và cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường là Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THỦ ĐÔ XANH

Trụ sở chính: Lô 3, khu A1 - A2 - A3, đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Hà Nội.
Hotline + Zalo: 091 211 0941 - 024.6686.0766
Email : tmkt.thudoxanh@gmail.com | Website: thudoxanh.com.vn

Circle