Thủ đô xanh

Đánh giá tác động môi trường

Đánh giá tác động môi trường khu đô thị

Đánh giá tác động môi trường khu đô thị

Đánh giá tác động môi trường khu đô thị giống và khác gì so với việc đánh giá tác động môi trường các dự án nói chung. Đọc và tìm hiểu các bạn nhé

Khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, vân vân và mây mây. Đây là loại hình dự án về hạ tầng kỹ thuật, cũng là loại dự an ít gây tác động đến môi trường. Hai vấn đề cần được chú trọng nhất khi đánh giá tác động môi trường khu đô thị, đó là thoát nước mưa và thoát nước thải.

Vậy làm sao để lập một Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị tốt, tuần tự theo các bước sau nhé:

1. Nghiên cứu tài liệu thật kỹ:

Tài liệu là gì: là báo cáo nghiên cứu khả thi, là thuyết minh dự án, là Quy hoạch 1:500 đó các bạn. Bản chất ĐTM đó là bóc tách khối lượng, đánh giá ảnh hưởng của khối lượng đến môi trường. Vậy nên cần nghiên cứu thật kỹ Quy hoạch sử dụng đất, nghiên cứu thật kỹ khối lượng đào đắp, vị trí đổ thải, tuyến đường đổ thải để đánh giá tác động của việc vận chuyển đất đào, đắp cho đúng. Cái này quan trọng vì khối lượng đào đắp rất lớn.

Còn về nước mưa, mua lấy cái số liệu khí tượng cho chuẩn, cho mới tính toán lượng mưa lớn nhất trên tổng diện tích toàn khu. Chú ý vấn đề hoàn trả kênh mương, hội đồng thẩm định hay hỏi cái này nhé.

Còn với nước thải, khi lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị thì cái này các bạn không phải care, đã có đơn vị tư vấn thiết kế tính toán hộ, cứ thế ốp vào thôi. Nhưng cần chú ý nguồn tiếp nhận nước thải, xem phần vùng xả thải xem nó là loại A hay B nhé. Mấy bên tư vấn thiết kế thường k chú ý cái này đâu.

2. Nghiên cứu pháp lý thật kỹ:

Pháp lý là những cái gì? Là phê duyệt chủ trương đầu tư, là phê duyệt QH 1:500, là chấp thuận đấu nối nước mưa, nước thải, là tờ trình chuyển đổi đất lúa v.v… Nói chung pháp lý càng vững, càng tốt nha.

3. Cứ bám theo đúng form NĐ 40 mà đưa các thông tin vào thôi. Ngoại trừ những lưu ý ở các mục 1,2 thì còn lại lập ĐTM như bình thường hết nhá.

Đây là kinh nghiệm chia sẻ với các tư vấn viên môi trường nhé, còn nếu bạn là khách hàng, đơn giản hay liên hệ chúng tôi thudoxanh.com.vn - 0912.110.941 để nhanh nhanh có tờ A4 (Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị) về trưng bày nhé.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT THỦ ĐÔ XANH

Trụ sở chính: Lô 3, khu A1 - A2 - A3, đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Hà Nội.
Hotline + Zalo: 091 211 0941 - 024.6686.0766
Email : tmkt.thudoxanh@gmail.com | Website: thudoxanh.com.vn

Circle