Lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Khu đô thị 3A, Cao Bằng

Lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Khu đô thị 3A, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Căn cứ pháp lý của Báo cáo ĐTM khu đô thị 3A

Trong những năm qua, nhằm phục vụ công tác quản lý đô thị theo pháp luật , xây dựng cơ sở đầu tư triển khai các dự án, Thành phố đãđiều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Cao Bằng đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050, UBND tỉnh đã phê duyệt Dự án lập quy hoạch chi tiết hai bên đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng, tỷ lệ 1/500 theo quyết định số 1182/QĐ-UBND ngày 19/8/2014, phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án phát triển đô thị số 3A, phường Đề Thám tại quyết định số 1003/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 của UBND tỉnh Cao Bằng. Trước khi đi vào triển khai xây dựng, Dự án cạp Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Sơ lược về Báo cáo ĐTM khu đô thị 3A


Dự án phát triển đô thị số 3A, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng thuộc địa giới hành chính của phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Tổng diện tích đất thực hiện dự án là 19,61ha với quy mô 4.000 người. Dự án được xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng hiện hành đảm bảo cho đô thị hiện đại, mỹ quan và môi trường, khớp nối đồng bộ giữa khu vực mới và khu vực hiện trạng. Trong khu vực nghiên cứu, có một số hộ dân sinh sống tại các thửa đất ở hiện trạng và chủ yếu là canh tác nông nghiệp. Các hộ dân này tập trung phần lớn ở góc Tây Nam khu đất, một số nằm rải rác ở góc Tây Bắc và Đông Nam, thuộc diện cần giải phóng, đền bù, bố trí tái định cư khi thực hiện dự án. Ngoài ra, trong phạm vi nghiên cứu không có công trình kiến trúc nào có quy mô, mang tính chất quan trọng ảnh hưởng lớn tới công tác triển khai thực hiện dự án. Việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án tập trung trọng điểm vào đánh giá về việc thoát nước mưa, nước thải trong giai đoạn hoạt động và khối lượng san nền trong giai đoạn xây dựng.

Các bước lập Báo cáo ĐTM

 • Bước 1: Khảo sát, thu thập dữ liệu, đối chiếu với các hồ sơ thiết kế cơ sở được chủ đầu tư cung cấp
 • Bước 2: Lấy mẫu môi trường nền
  lay-mau-moi-truong-nen-cao-bang.JPG
  Lẫy mẫu môi trường nền
 • Bước 3: Tham vấn cộng đồng khu dân cư chịu tác động bởi dự án
  tham-van-cong-dong-cao-bang.JPG
  Họp tham vấn cộng đồng phường Đề Thám
 • Bước 4: Hoàn thiện báo cáo, trình thẩm định lên Sở Tài nguyên và môi trường.

Kết quả thẩm định của Báo cáo ĐTM

Dự án đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo Quyết định số 77/QĐ-UBND của UBND tỉnh Cao Bằng vào ngày 05/2/2020. Đây là một trong các dự án được lập bài bản, quá trình phê duyệt nhanh chóng, phản ánh chất lượng dịch vụ tốt của Công ty chúng tôi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án tương tự, đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi 0912.110.941 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Dự án đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo Quyết định số 77/QĐ-UBND của UBND tỉnh Cao Bằng vào ngày 05/2/2020

Nguồn: Thủ Đô Xanh
Chuyên mục: Dự án