Tuổi thọ của thỏ

tuổi thọ của thỏ, tuổi thọ của thỏ là bao nhiêu, tuổi thọ của thỏ kiểng, tư vấn môi trường

Những năm gần đây, rộ lên "trend" nuôi thỏ làm cảnh giống như nuôi chó, mèo vậy. Các chú thỏ này rất đáng yêu với bộ lông trắng và cặp tai to, chúng cũng rất dễ nuôi và thân thiện với con người. Ấy vậy mà nhiều bạn đang nuôi cũng không biết tuổi thọ của thỏ là bao nhiêu. Trong bài này, các bạn hãy cùng Thủ Đô Xanh khám phá tuổi thọ của thỏ là bao nhiêu nhé!

Muốn biết tuổi thọ của thỏ, phải biết có những giống thỏ nào

- Thỏ Californian, thỏ này là có bộ lông màu trắng tuyết, trừ hai tai thỏ có màu đen, mũi, đuôi và 4 chân có màu tro hoặc màu đen. Khi trưởng thành, thỏ nặng chừng 4kg. Thỏ này khó nuôi ở Việt Nam.

tho-cali.JPG
Thỏ Californian


- Thỏ Newzealand trắng: Đây là giống khó phổ biến trên thế giới, khi trưởng thành nặng chứng 4,7-5kg. Thỏ này đẻ rất khỏe, được nuôi cả vì mục đích chăn nuôi để lấy thịt là lông da.

tho-newzealand.JPG
Thỏ Newzealand


- Thỏ Chinchilla: Thỏ này có bộ lông màu xanh, lông đuôi trắng pha lẫn xanh đen, bụng màu trắng xám đen. Thỏ này khi trưởng thành nặng chừng 2,5kg.

tho-chinchilla.JPG
Thỏ Chinchilla


- Thỏ Việt Nam: Do được lai tạp từ các giống khác nhau, thỏ nước ta thường có nhiều màu lông khác nhau, phổ biển có thỏ gié (lông khoang hoặc đốm đen trăng) và thỏ đen (lông ngắn, đen tuyền)

tho-den.JPG
Thỏ Việt Nam

Vậy tuổi thọ của thỏ là bao nhiêu

Nhìn chung các loại thỏ đều có tuổi thọ từ 7-10 năm. Nhưng điều này phù thuộc rất nhiều vào điều kiện sống và chăm sóc. 10 ngày tuổi thỏ con đã có thể mở mắt, khoảng 18 ngày tuổi thì lang thang ra khỏi hang để kiếm thức ăn ngoài môi trường tự nhiên.
Tầm 25 ngày tuổi thỏ con sẽ dần cai sữa mẹ. Sau đó thỏ con sẽ rời ổ mẹ để bắt đầu cuộc sống riêng và coi như "đã lớn" khi đạt 5 tháng tuổi. Loài thỏ được coi là già hoặc cao niên khi chúng trên 5 tuổi.

Những điều lý thú về loài thỏ

  • Răng thỏ có thể to ra theo tuổi thọ của chúng, thỏ có tổng cộng 28 chiếc răng.
  • Thỏ có thể tạo ra âm thanh giống mèo.
  • Thỏ ăn thêm cỏ khô để giúp tiêu hóa dễ hơn.
  • Thỏ mẹ chỉ chăm con chừng 5 phút/ngày.

Bảo vệ môi trường cũng giúp thỏ kéo dài tuổi thọ?

Tại sao nói vậy? Vì con người và động vật luôn duy trì sự sống bằng cách phụ thuộc vào môi trường. Từ xưa đến nay, khí hậu vẫn luôn thay đổi và các loài động vật đã thích nghi với những thay đổi đó. Thế nhưng điều quan trọng là sự thay đổi đang diễn ra quá nhanh, đe dọa sự sinh tồn, điều kiện sống của các loài, gián tiếp ảnh hướng đến tuổi thọ của chúng. Trái đất nóng lên, khí nhà kính, phá rừng, ô nhiễm đại dương, không khí, đất là những yếu tố đều làm tổn hại đến môi trường. Vậy nên bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ, duy trì những điều kiện sống tốt cho con người và động vật, giúp tuổi thọ của các loài được tăng lên.

Cong-ty-quan-trac-moi-truong-tai-ha-noi HÃY TÌM HIỂU VỀ CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA THỦ ĐÔ XANH

Thiên nhiên môi trường và các loài vật quanh ta thật thú vị phải không? Trên đây là những hiểu biết của Thủ Đô Xanh xin chia sẻ tới bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Thủ Đô Xanh nhé.

Nguồn: Thủ Đô Xanh
Chuyên mục: Kiến thức môi trường