Tư vấn giấy phép nhập khẩu phế liệu thép cho Nhà máy thép Shengli Việt Nam

Lập hồ sơ tư vấn giấy phép nhập khẩu phế liệu thép làm nguyên liệu sản xuất, giấy phép môi trường cho Nhà máy thép đặc biệt Shengli Việt Nam - thuộc Công ty TNHH thép đặc biệt Shengli Việt Nam

Trong điều kiện đất nước đang công nghiệp hóa, phế liệu thép luôn chiếm tỉ trọng tương đối lớn trong các loại hình phế liệu được nhập khẩu. Tư vấn xin cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu thép hay còn gọi là giấy phép đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, cho Nhà máy thép Shengli Việt Nam - thuộc Công ty TNHH thép đặc biệt Shengli Việt Nam là một trong những dự án chúng tôi đã thực hiện thành công.

Tại sao Nhà máy thép Shengli Việt Nam cần giấy phép nhập khẩu phế liệu thép

Đơn vị chủ quản của Nhà máy - Công ty TNHH thép đặc biệt Shengli Việt Nam là doanh nghiệp thép quy mô lớn 100% vốn đầu tư của Trung Quốc do công ty TNHH đầu tư phát triển Shengli (có trụ sở tại Phúc Kiến, Trung Quốc) cùng với Tập đoàn xuất nhập khẩu khoáng sản ngũ kim tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc cùng nhau đầu tư thành lập. 

vi-tri-nha-may-thep-shengli
Vị trí Nhà máy thép Shengli Việt Nam

Nhà máy luyện và cán thép Shengli được xây dựng với công suất 600.000 tấn thép phôi và 200.00 tấn thép cán/năm tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Nguyên liệu chính cho sản xuất của Nhà máy luyện phôi thép dựa vào nguồn thép phế trong nước và nhập khẩu. Nhưng phế liệu nội địa khổng ổn định cả về số lượng lẫn chất lượng, nên nhu cầu nhập khẩu thép của Nhà máy là hết sức bức thiết.

Nhà máy thép Shengli cần đạt yêu cầu gì để xin được giấy phép nhập khẩu phế liệu thép

Như đã từng đề cập đến trong bài viết hướng dẫn thủ tục nhập khẩu phế liệu, Nhà máy cần đủ điều kiện về kho, bãi, hệ thống thu thoát nước mưa, các công trình xử lý môi trường. Như vậy, để đủ điều kiện xin giấy phép nhập khẩu phế liệu thép, Nhà máy đã có các công trình đạt yêu cầu sau:
Nhà máy có 02 kho lưu giữ phế liệu với tổng diện tích 13.896 m2, có nền bê tông cốt thép, mái che bằng tôn, hệ thống thu gom nước mưa quanh nhà kho.

kho-luu-giu-phe-lieu-thep
Kho lưu giữ phế liệu của Nhà máy thép Shengli

 

Nhà máy có 02 bãi lưu giữ phế liệu với tổng diện tích 12.670 m2,bãi có nền bê tông cốt thép dày 30 cm, có hệ thống thu gom và xử lý nước mưa chảy tràn.

bai-luu-giu-phe-lieu-thep
Bãi lưu giữ phế liệu của Nhà máy thép Shengli

 

Có 02 hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 120 m3/ngày đêm và sản xuất 150m3/ngày đêm
Có 02 kho lưu chứa CTNH (440 m2 và 30 m2), 01 kho lưu giữ chất thải sinh hoạt (30 m2), có kho lưu giữ vảy cán, xỉ lò riêng biệt

Kết quả công tác tư vấn giấy phép nhập khẩu phế liệu thép cho Nhà máy Shengli

Trên cơ sở các công trình, hạng mục của Nhà máy, bằng chuyên môn nghiệp vụ về môi trường, chúng tôi đã tư vấn thành công cho Nhà máy. Ngày 18/1/2019 Nhà máy thép Shengli được cấp giấy xác nhận với thời hạn 03 năm, tổng lượng thép được phép nhập khẩu là 1,7 triệu tấn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn nhập khẩu phế liệu, xin vui lòng liên hệ hotline 0912.110.941 để được tư vấn đầy đủ nhé.

Update: Hiện giấy phép đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất đã được tích hợp vào Giấy phép môi trường, có thời hạn 07 năm. Liên hệ chúng tôi hoặc tham khảo tại đây để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Thủ Đô Xanh
Chuyên mục: Dự án