Dịch vụ tư vấn môi trường giá rẻ, chuyên nghiệp nhất (update)

Tư vấn môi trường, giấy phép môi trường, đánh giá tác động môi trường, đánh giá tác động môi trường sơ bộ, đăng ký môi trường với giá rẻ, chất lượng chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn môi trường với sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, đã làm nên nền móng của ngành môi trường hiện nay, góp phần giúp phát triển kinh tế, xã hội “xanh”. Hãy cùng Thủ Đô Xanh tìm hiểu về dịch vụ tư vấn môi trường giá rẻ trong bài viết này nhé!

Dịch vụ tư vấn môi trường gồm những gì?

Dịch vụ tư vấn môi trường, thứ nhất sẽ giúp doanh nghiệp, chủ dự án đánh giá tác động môi trường, định hướng phương án bảo vệ, phục hồi môi trường, thứ hai giúp hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Một số dịch vụ tư vấn môi trường có thể kể đến như sau:

 • Đăng ký môi trường: là việc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước các nội dung liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Xem thêm TẠI ĐÂY.
 • Giấy phép môi trường: Giúp chủ doanh nghiệp, chủ dự án được cơ quan quản lý nhà nước có chức năng (cấp quận, huyện hoặc Sở, Bộ) cấp phép trong lĩnh vực môi trường. Đây là thủ tục hành chính quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động không bị thanh kiểm tra và xử phạt. Xem thêm tại đây.
 • Lập kế hoạch bảo vệ môi trường (hiện này thủ tục này đã không còn và được thay thế bằng Giấy phép môi trường cấp quận,huyện/Sở) : Giúp chủ doanh nghiệp, chủ dự án được cơ quan quản lý nhà nước có chức năng (cấp quận, huyện hoặc Sở) xác nhận đủ các điều kiện về môi trường để hoạt động; giúp doanh nghiệp, dự án được định hướng đầu tư các hạng mục môi trường, phương án bảo vệ môi trường tối ưu nhất. Xem thêm tại đây.
 • Đánh giá tác động của môi trường: Giúp chủ doanh nghiệp, chủ dự án được cơ quan quản lý nhà nước có chức năng (cấp Sở hoặc Bộ) xác nhận đủ các điều kiện về môi trường để hoạt động; giúp doanh nghiệp, dự án đủ tính pháp lý, không bị thanh kiểm tra trong quá trình vận hành. Xem thêm tại đây.
 • Đánh giá tác động môi trường sơ bộ: là báo cáo chuyên môn được thực hiện trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng, đề xuất chủ trương đầu tư, đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc đối tượng phải đề nghị quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, đầu tư công, đầu tư theo phương thức đối tác công tư, xây dựng (Khoản 2 Điều 29 Luật Luật Bảo vệ môi trường). Xem thêm tại đây.
 • Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường (thủ tục này hiện đã không còn): Sau khi xây dựng xong cơ sở vật chất, các dự án cần được cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định, xác nhận đủ điều kiện vận hành thử nghiệm cũng như vận hành chính thức. Dịch vụ tư vấn này giúp chủ dự án vận hành thử nghiệm đúng theo quy định của Pháp luật và được xác nhận đủ điều kiện để vận hành chính thức.
 • Xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong Nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (thủ tục này hiện đã tích hợp vào Giấy phép môi trường): trường hợp áp dụng cho dự án có nhập khẩu phế liệu sắt, thép, giấy, nhựa. Đây là một thế mạnh của Thủ Đô Xanh với nhiều hợp đồng tư vấn khắp toàn quốc.
 • Lập sổ chủ nguồn chất thải nguy hại (thủ tục này hiện đã tích hợp vào Giấy phép môi trường): Khi dự án phát sinh lượng chất thải nguy hại >600kg/năm, theo quy định của Pháp luật cần phải lập sổ chủ nguồn chất thải nguy hại. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm hợp đồng tại các tỉnh miền Bắc liên quan đến dịch vụ tư vấn này, đặc biệt ở Bắc Ninh, Bắc Giang.
 • Lập hồ sơ cấp phép xử lý chất thải nguy hại (thủ tục này hiện đã tích hợp vào Giấy phép môi trường): giúp các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư dự án xử lý chất thải nguy hại lập hồ sơ và trình phê duyệt lên Bộ Tài nguyên và môi trường.
  Khi sử dụng dịch vụ tư vấn môi trường của chúng tôi, Quý doanh nghiệp sẽ không còn phải đau đầu việc làm thế nào để có phương án bảo vệ, quản lý môi trường hiệu quả; đảm bảo đủ các điều kiện pháp lý để tránh việc bị xử phạt vi phạm môi trường khi thanh, kiểm tra.
  hop-tai-bo-tai-nguyen-va-moi-truong
  Thủ Đô Xanh họp tại Bộ Tài nguyên và môi trường

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn môi trường

Hiện nay vấn để xử lý chất thải, bảo vệ môi trường đang rất được quan tâm bởi rất nhiều lợi ích nó mang lại. Dịch vụ tư vấn môi trường tốt sẽ giúp chủ dự án, chủ doanh nghiệp xử lý tốt các vấn đề môi trường trong dự án, tránh gây ô nhiễm, tránh vi phạm về thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường. 
Nếu vấn đề xử lý chất thải không được bảo đảm thì công ty, xí nghiệp sẽ gặp khó khăn về pháp lý để có thể được vận hành cũng như mở rộng quy mô sản xuất. Một môi trường tốt sẽ giúp doanh nghiệp, nhà máy có thể thoải mái hoạt động một cách đảm bảo nhất mà không lo vấn đề về ô nhiễm hay sai phạm về pháp lý. 
Đây chính là lý do cần sử dụng dịch vụ tư vấn môi trường bởi doanh nghiệp sẽ nhận được những ý kiến tư vấn hợp lý nhất, trên cơ sở đó có thể lên những giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất.

Đơn vị tư vấn môi trường uy tín khác gì so với một đơn vị không uy tín?

Đến với một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường uy tín bạn sẽ dễ dàng hoàn thành được các hạng mục cần thiết một cách an toàn và nhanh chóng. Một số đơn vị không uy tín thường có rất nhiều chiêu trò để dụ dỗ khách hàng sử dụng các hạng mục dịch vụ của mình nhưng kết quả lại không tốt.

Dịch vụ tư vấn môi trường uy tín cần có:

 • Kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn vững vàng.
 • Mối quan hệ mật thiết với các đơn vị quản lý nhà nước như Sở Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường.
 • Rõ ràng, minh bạch trong từng hạng mục công việc mà khách hàng có nhu cầu.
 • Báo giá chính xác các dịch vụ trước khi khách hàng sử dụng
 • Hoàn thành các hạng mục theo đúng thời gian cam kết
 • …..

Một dịch vụ tốt luôn luôn có giá thành tương xứng vậy nên những đơn vị không uy tín đã đánh vào điểm yếu này của khách hàng. Thông thường một đơn vị không uy tín sẽ giảm giá rất nhiều các dịch vụ để lôi kéo khách hàng nhưng chất lượng cũng không được như ý muốn. Rất có thể bạn sẽ phải làm lại tất cả các hạng mục ngay cả khi đơn vị đó đã làm xong xuôi.

Tìm đâu đơn vị tư vấn môi trường giá rẻ, uy tín nhất?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn môi trường đang hoạt động. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng uy tín cả. Để giúp khách hàng có thể giải quyết được nhanh chóng các vấn đề về môi trường một cách triệt để nhất thì Thủ Đô Xanh sẽ giúp bạn. Đến với Thủ Đô Xanh bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất bởi:

 • Kinh nghiệm lâu năm trong ngành tư vấn môi trường
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm
 • Mối quan hệ tốt với các đơn vị quản lý nhà nước như Sở Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường.
  hop-tai-so-tai-nguyen-va-moi-truong-nam-dinh
  Thủ Đô Xanh họp tại Sở Tài nguyên và môi trường Nam Định
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình
 • Báo giá đầy đủ hạng mục cho khách hàng
 • Cam kết hoàn thành đúng hoặc trước thời hạn
 • Mức giá thành cạnh tranh so với các dịch vụ khác

Một dịch vụ tốt luôn luôn bị cạnh tranh bởi các dịch vụ kém chất lượng nhưng mức giá rẻ. Chính vì vậy bạn hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn được các dịch vụ tư vấn môi trường giá rẻ và chuyên nghiệp nhất. Đừng nên quá ham mức giá rẻ mà không quan tâm đến dịch vụ họ cung cấp.
Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến thái độ làm việc của bên cung cấp dịch vụ bởi thái độ tốt thì thường đem đến dịch vụ tốt.
Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một dịch vụ tư vấn môi trường phù hợp nhất. Đừng quên ghé qua Thủ Đô Xanh hoặc liên hệ hotline 0912.110.941 để được cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích về các dịch vụ về môi trường nhé!

Nguồn: Thủ Đô Xanh
Chuyên mục: Tư vấn môi trường